Tp HCM mở rộng như thế nào năm 2020

Theo datnentrungtam.com.vn – Tp HCM  mở rộng như thế nào năm 2020 ?

Trước tình hình phát triển mạnh và cơ cấu chuyển dịch tốt, Tp HCM được xếp vào Khu đô thị đặc biệt. Và đang phát triển lên trở thành Siêu đô thị trong thời gian sắp tới,Trước sự gia tăng dân số và những thách thức trong phát triển đô thị mà TP. HCM đang gặp phải, GS.KTS Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam đề xuất TP. HCM nên mở rộng thêm về phía tỉnh Long An.

ảnh minh họa Sự phát triển Tp HCM

Theo GS.KTS Trần Ngọc Chính, cần gắn TP. HCM vào nghiên cứu quy hoạch vùng để gắn kết với nhau rất quan trọng. Hệ thống giao thông công cộng tốt nhất để tạo cho việc đi lại của người dân thuận lợi.

Để quản lý sự phát triển của TP. HCM, nhất là vấn đề giao thông, hạ tầng kinh tế, hạ tầng xã hội cần liên kết vùng, phát triển vùng TP. HCM. Mở rộng không gian quy hoạch để tạo động lực cho TP. HCM phát triển.

Bản đồ hành chính Tỉnh Long An

Theo Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân, với tốc độ 5 năm TP. HCM tăng một triệu dân thì đường đi, nhà ở và hạ tầng không thể đáp ứng kịp. Đây là một bài toán khó cho thành phố.

Thành phố có 5 quận diện tích rất nhỏ. Quận nhỏ nhất khoảng 5km2, trong khi huyện Cần Giờ rộng đến 704km2 – chênh nhau hơn 140 lần. Nhưng Cần Giờ chỉ có 70.000 dân còn các quận nội thành lên đến 600.000 dân – chênh nhau đến 8,7 lần.

Chỉ tính riêng hai huyện Cần Giờ, Củ Chi đã có diện tích 1.139km, dân số 900.000 người. Như vậy, dân số 2 huyện này chiếm 10% nhưng diện tích chiếm 54%.

“Mô hình hành chính của thành phố đang cực kỳ phân hóa. Thành phố sẽ không kiến nghị xin thêm đất mà phải tính cách sử dụng cho tốt đất ở hai vùng này. Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu những đề xuất của các chuyên gia để góp phần hoàn thiện quy hoạch TP. HCM”, ông Nhân nói.

Để quản lý sự phát triển của TP. HCM, nhất là vấn đề giao thông, hạ tầng kinh tế, hạ tầng xã hội cần liên kết vùng, phát triển vùng TP. HCM. Mở rộng không gian quy hoạch để tạo động lực cho TP. HCM phát triển.

Từ thực tế đó, ông Trần Ngọc Chính đề xuất 2 phương án mở rộng TP. HCM. Phương án 1 là mở rộng về phía tỉnh Long An, lấy sông Vàm Cỏ Đông làm ranh giới tự nhiên gồm các huyện Cần Giuộc, Cần Đước và một phần huyện Bến Lức, với tổng diện tích khoảng 48.000 – 50.000ha, dân số khoảng 370.000- 420.000 người. Khi đó, diện tích TP. HCM sẽ tăng thêm khoảng 50km2, từ 2.096 lên 2.146km2, Long An giảm đi 50km2.

Phương án 2 là vẫn mở rộng về phía tỉnh Long An, lấy sông Vàm Cỏ Đông làm ranh giới tự nhiên, gồm các huyện Đức Hòa, Cần Giuộc, lấy thêm huyện Cần Đước và một phần huyện Bến Lức với diện tích khoảng 90.000 – 95.000ha, dân số khoảng 650.000 – 700.000 người. Khi đó, diện tích TP. HCM sẽ tăng thêm khoảng 95km2, từ 2.096 lên 2.191km2.

Nguồn từ : https://m.vietnamfinance.vn PV Đức Hoàng


  • Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ thu hút được vốn Đầu tư FDI nước ngoài do vậy cũng là thời cơ cũng như thách thức đối với tỉnh Long An. Bên cạnh đó chủ trương khuyến khích phát triển công nghiệp, nông nghiệp cũng như các ngành dịch dụ khác của tỉnh đang được đẩy mạnh phát triển.

Đất nền giá rẻ đang là phân khúc và là đáp ứng nhu cầu của khách hàng và người dân sử dụng, với nhu cầu đó sự hình thành nên các khu đô thị hoặc dự án Bán đất giá rẻ đang được các công ty Bất động sản triển khai phát triển. Nằm trong danh mục ngành có thu hút được nhiều sự quan tâm từ nhà đầu tư và người sử dụng, một số dự án tiêu biểu được nêu tên đó là Trần anh riverside – Solar city ( Thị Trấn Bến Lức).

Minh Nhân Land
0909.906.553
YÊU CẦU BÁO GIÁ
0909906553